1
Bạn cần hỗ trợ?

In ống đồng là gì? Tìm hiểu Kỹ thuật in ống đồng tại In Thịnh Phát

in-bao-bi-thuc-pham-thinh-phat

Tìm hiểu về in ống đồng và quy trình in ống đồng

Trước hết in ống đồng không phải là sản phẩm in của quá trình in mà là công nghệ in ấn. Đây là công nghệ in bao bì hiện đại nhất hiện nay. Máy in ống đồng có thể in trên nhiều chất liệu màng ghép phức hợp. Sản phẩm in có chất lượng cao, sắc nét.

in-bao-bi-hang-gia-dung-thinh-phat
In bao bì Thịnh Phát

 

Phương pháp in ống đồng:

Dùng phương pháp in lõm lên khi in hình ảnh hoặc chữ viết được khắc lõm vào khuôn in. Ở giai đoạn đầu mực in được cấp lên bề mặt của khuôn in để tràn vào các khoảng lõm của khuôn. Sau đó có một thiết bị gạt mực thừa ra khỏi khuôn in gọi là dao gạt mực. Ở giai đoạn sau ,lúc này sẽ chỉ còn mực ở phần tử in sẽ truyền sang vật liệu in. Dưới áp lực rất cao lớp mực này sẽ bám vào vật liệu. Vì mực ống đồng có độ ẩm thấp 0,1 Pa.s lên sau mỗi đơn vị in đều có đơn vị sấy giúp mực khô, bám chắc tránh bị lem, nhòe làm tăng chất lượng in.
Ứng dụng của in ống đồng trong ngành in bao bì như in hộp giấy, in túi giấy… Chúng đều sử dụng công nghệ in ống đồng. Công nghệ này được áp dụng để in trên nhiều chất liệu khác nhau từ giấy, kim loại mỏng, màng nhựa, PE, PET, MPET, OPP. Có nhiều loại bao bì đòi hỏi chúng ta kết hợp các chất liệu với nhau tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Đây chính là kỹ thuật in ống đồng màng ghép.

in-ong-dong-in-thinh-phat
In ống đồng Thịnh Phát
 1. Đặc điểm của phương pháp in ống đồng

  In ống đồng có ưu điểm về độ chính xác, phục dựng hình ảnh có chất lượng cao sắc nét hơn so với phương pháp in truyền thống là in typo và in offset. Độ bền của khuôn in tốt hơn lên có thể dùng để tái bản cho những lần sau, tiết kiệm chi phí. Tốc độ in rất lớn đạt trên 200m/phút đối với máy in ống đồng hiện đại lên giá thành và thời gian giao hàng cũng tốt hơn. Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm của phương pháp này vì giá thành trục ống đồng cao lên đòi hỏi số lượng in khá lớn với trên 500.000 vòng tua trở lên.

  in-bao-bi-thuc-pham-in-thinh-phat-1
  In bao bì Thịnh Phát
 2. Quy trình in ống đồng

  Quy trình in ống đồng áp dụng cho sản xuất bao bì gồm các bước sau:

  Bước 1: Thiết kế mẫu
  Mẫu bao bì được dựng trên máy tính trong không gian 3 chiều. Sau đó dựa vào mẫu này mà tạo ra các chi tiết như hình ảnh hoặc chữ viết với màu sắc bắt mắt gây ấn tượng với khách hàng.

  Bước 2: Chế tạo bản in
  Khắc các chi tiết nhưn hình ảnh, chữ viết, hình khối trên ống đồng làm khuôn in.

  Bước 3: Bố trí khuôn in
  Sắp xếp vật liệu in trên các khuôn in. Sao cho tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí vật liệu giúp giảm giá thành sản phẩm.

  Bước 4: In ảnh lên bao bì

  Người vận hành máy in thực hiện in các hình ảnh lên vật liệu in (màng nhựa, giấy, kim loại….) dựa trên phương pháp in ống đồng. Trước khi in số lượng lớn nên in kiểm tra màu sắc và độ sắc nét. Nếu đạt yêu cầu thì mới cho in số lượng lớn.

  Bước 5: Làm khuôn bế tạo hình cho sản phẩm
  Đây là công đoạn gắn các dao cắt đứt và dao tạo rãnh. Gắn trên tấm gỗ để tạo khuôn bế, cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế (đối với hộp) hoặc cắt sản phẩm thành các nhãn riêng biệt.

  Bước 6: Gia công tờ in thành sản phẩm
  Dán mép dọc của hộp, loại bỏ phần nguyên liệu thừa thừa hoặc lỗi, phần quai gắn để tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

  in-truc-ong-dong-thinh-phat
  Trục in ống đồng Thịnh Phát
 3. Ứng dụng của in ống đồng hiện nay

  Ngày nay, in ống đồng đã trở lên phổ biến và trở thành kỹ thuật in không thể thiếu. Các doanh nghiệp in bao bì đều lựa chọn in ống đồng là kỹ thuật in chính. Nhằm tạo ra các sản phẩm bao bì chất lượng cao. In Thịnh Phát cũng là một đơn vị tiên phong lên cũng không nằm ngoài xu thế đó. Xưởng in của chúng tôi có máy móc hiện đại được nhập khẩu chính hãng tại các quốc gia có nền công nghiệp in ấn phát triển hàng đầu thế giới nhằm giúp tạo ra những sản phẩm in ấn chất lượng cao, đáp ứng tốt những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và thị trường, vì vậy In Thịnh Phát luôn được khách hàng gần xa trên cả nước tin tưởng lựa chọn là đơn vị in ấn bao bì hàng đầu.

  in-bao-bi-thuc-pham-thinh-phat
  In bao bì thực phẩm Thịnh Phát

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu in bao bì giá rẻ, chất lượng cao, thời gian hoàn thành đơn hàng nhanh chóng, tiết kiệm các chi phí tạo hiệu quả đột phá trong kinh doanh, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0984842148 để In Thịnh Phát tư vấn và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng với Dịch vụ in bao bì bằng phương pháp in ống đồng tốt nhất hiện nay.
  Chúng tôi nỗ lực hết mình để đem đến những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất. Giúp tiết kiệm cho phí, quảng bá thương hiệu,đột phá đơn hàng. Xin cám ơn quý khách hàng đã luôn ủng hộ In Thịnh Phát – In siêu tốc – Giá siêu sốc

035 404 8668